SỰ KIỆN GO-LIVE DỰ ÁN SAP S/4HANA PUBLIC CLOUD ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Đánh dấu sự kiện GO-LIVE Dự Án SAP S/4HANA Public Cloud đầu tiên tại Việt Nam

Vào ngày 28/06/2024, GLS ISB hân hạnh đồng hành tổ chức thành công sự kiện Go-live vận hành hệ thống quản trị SAP S/4HANA Public Cloud cho Công ty TNHH Thiết bị điện lạnh Climaveneta Chat Union Việt Nam (Viết tắt: Climaveneta VN). Dự án được tư vấn triển khai bởi Công ty ATS Việt Nam – là đơn vị đối tác trực tiếp của SAP tại Việt Nam. Sự kiện có sự tham gia của ông Richard Liu – Tổng giám đốc Climaveneta Chat Union Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Việt – Giám đốc điều hành SAP Việt Nam; ông Nguyễn Đình Anh Việt – Giám đốc điều hành ATS Việt Nam và gần 100 khách mời là đối tác các bên.

Bối cảnh áp dụng SAP S/4HANA Public Cloud

Climaveneta VN là một liên doanh giữa Chat Union (nhà phân phối hệ thống HVAC hàng đầu tại Hồng Kông và Đông Nam Á) và MEHITS (thuộc sở hữu của Mitsubishi Electric, Nhật Bản và có trụ sở tại Italia). Với định hướng chiến lược phát triển chuỗi cung ứng của tập đoàn tại Việt Nam, liên doanh đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vào đầu năm 2023 và kế hoạch chuẩn bị đưa vào hoạt động đầu năm 2024. Trước thách thức cần xây dựng một hệ thống quản trị toàn diện (ERP) trong thời gian ngắn chỉ 06 tháng để đảm bảo đúng tiến độ và vận hành hiệu quả đáp ứng kế hoạch kinh doanh. Climaveneta VN đã tin tưởng lựa chọn ATS Việt Nam là đơn vị tư vấn triển khai giải pháp ERP phù hợp và SAP S4/Hana Public Cloud chính là sự lựa chọn tối ưu đáp ứng nhu cầu thực tiễn của công ty.

Chia sẻ quan điểm về SAP S/4HANA Public Cloud tại sự kiện

Ông Richard Liu – Tổng giám đốc Climaveneta Chat Union Việt Nam, bày tỏ niềm tự hào khi chia sẻ tại sự kiện về sự phát triển của công ty và quá trình triển khai SAP S/4 HANA Public Cloud – hệ thống quản lý doanh nghiệp tích hợp toàn diện. Ông Richard Liu đánh giá việc triển khai thành công SAP S/4HANA Public Cloud theo đúng tiến độ và phối hợp với việc hoàn thiện đưa Nhà máy Climaveneta vào hoạt động sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công ty. Đồng thời cũng tin rằng bằng cách áp dụng “Best Practice” của SAP S/4HANA Public Cloud để quản lý toàn diện sẽ giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và nâng cao hiệu suất. 

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Hồng Việt – Giám đốc điều hành SAP Việt Nam đã nhấn mạnh rằng việc triển khai thành công S/4HANA Public Cloud không chỉ là minh chứng cho năng lực và cam kết của SAP trong việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số, mà còn là bước khởi đầu cho những kế hoạch phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Với sự hỗ trợ liên tục từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu ATS và SAP cam kết cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế số tại Việt Nam.

Đại diện đơn vị triển khai ATS Vietnam, ông Vĩnh Khôi, chia sẻ về sự hợp tác hiệu quả với SAP và nhấn mạnh tầm quan trọng của phương pháp Fit to Standard – Thay đổi quy trình quản lý theo chuẩn – trong việc đảm bảo thành công của dự án. Ông Vĩnh Khôi cũng chia sẻ rằng việc triển khai thành công S/4HANA Public Cloud không chỉ mang lại giá trị lớn cho khách hàng mà còn là thành tựu đáng tự hào của ATS. Phương pháp Fit to Standard được đặc biệt chú trọng, đảm bảo rằng các giải pháp triển khai phù hợp với tiêu chuẩn quản trị hiện đại của hệ thống SAP, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình mà không cần tùy chỉnh phức tạp, tiết kiệm thời gian và chi phí, cũng như tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Tổng kết

Đây là một ví dụ điển hình cho việc triển khai thành công giải pháp ERP khi doanh nghiệp chấp nhận thay đổi để phù hợp với các tiêu chuẩn quản lý khắt khe, tiên tiến thay vì áp dụng hệ thống theo quy trình và tiền lệ quản lý của công ty, giúp tránh được rủi ro và thất bại trong dự án triển khai ERP và chuyển đổi số của doanh nghiệp.

GLS ISB (Go-live for success, Viện ISB) bên cạnh hoạt động tư vấn và đào tạo về chuyển đổi số cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện kết nối giữa các hãng công nghệ với các doanh nghiệp, giữ doanh nghiệp với các chuyên gia nhằm chia sẻ các chủ đề nâng cao nhận thức năng lực thực hiện chuyển đổi số bền vững.

ATS Vietnam được sáng lập và điều hành bởi ông Lê Đình Anh Việt CEO ATS VN. Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong tự xây dựng và vận hành hệ thống ERP, ATS Việt Nam đã tích lũy được bí quyết, kỹ thuật và kinh nghiệm sâu rộng trong việc triển khai ERP trên nhiều lĩnh vực như Sản xuất, Phân phối, Bán lẻ, Dịch vụ chuyên nghiệp.

ATS Việt Nam là đối tác của Microsoft & SAP, cung cấp các giải pháp dựa trên “Best Practices” với kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất đã được áp dụng và hoàn thiện trên toàn cầu để chuẩn hóa hoạt động của doanh nghiệp. Điều này được thực hiện thông qua sự hỗ trợ từ mạng lưới đối tác toàn cầu của Microsoft & SAP.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *